Phơi bày 5 nguyên nhân rụng tóc nhiều mà bạn không biết

Tóc vẫn rụng nhiều mỗi ngày mặc dù bạn đã chăm sóc chúng rất cẩn thận, nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Có thể bạn sẽ không ngờ tới những lý do khiến tóc bạn rụng nhiều như vậy. Hãy cùng khám phá xem là những nguyên nhân nào nhé!

5 nguyên nhân rụng tóc bạn không ngờ tới

Thay đổi nội tiết tố

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ lão hoá hoặc phụ nữ sau khi sinh đẻ thì nội tiết tố có sự thay đổi rất rõ rệt, đặc biệt là các nội tiết tố estrogen và testosteron trong cơ thể sụt giảm dẫn đến tóc rụng nhiều. Khiến tóc nhanh chóng mất đi sức sống, trở nên khô xơ rối, chẻ ngọn, dễ gãy rụng và bạc màu. Đây chính là một trong những nguyên nhân rụng tóc nhiều mất kiểm soát ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và nam giới tuổi trung niên.

Sử dụng nhiều hóa chất

Thời điểm hiện đại như ngày nay, việc theo kịp xu hướng làm đẹp là điều hiển nhiên. Để bắt kịp chúng, việc lựa chọn sự can thiệp của hóa chất như nhuộm, uốn, ép… mỗi tháng để tạo vẻ đẹp mới lạ, hợp mốt cho mái tóc là điều khó tránh khỏi.

Việc phải tiếp xúc với hoá chất và nhiệt độ cao thường xuyên sẽ gây bong tróc và tổn thương các lớp lipid và keratin ở tầng biểu bì của tóc, khiến tóc ngày càng xơ yếu, dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng hoá chất có chất lượng kém ở những salon thiếu uy tín còn có thể gây nên các tình trạng dị ứng nặng, phá hỏng nang tóc, khiến tóc rụng trụi thành từng mảng.

Do tình trạng căng thẳng kéo dài

Đây là một nguyên nhân bạn sẽ không thể nào ngờ đến nhưng chính sự căng thẳng hằng ngày trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Và đặc biệt nếu tình trạng stress, áp lực kéo dài sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực không chỉ cho cơ thể mà còn cả vẻ ngoài của bạn. Da bạn trông xanh tái, thiếu sức sống, nhiều mụn và mái tóc ngày càng rụng nhiều và rụng nhanh.

Lý do chính là tình trạng stress này đã kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn và làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc dễ dàng hơn, gây nên tình trạng gãy rụng ngày càng nhiều.

Do thiếu chất dinh dưỡng

Tóc cũng giống như cơ thể, phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mới khỏe mạnh. Tóc được nuôi dưỡng trực tiếp từ hơn 95% dưỡng chất từ máu, đặc biệt là từ vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic). Bởi vậy, tóc chỉ có thể khoẻ đẹp khi được cung cấp đủ dưỡng chất từ máu và cơ thể. Điều đó có nghĩa là nếu ăn uống thiếu chất do giảm cân hoặc thực đơn thiếu khoa học thì tóc sẽ rụng mất kiểm soát.

Do da đầu nhiều dầu

Có 3 loại da cơ bản là: da khô, da hỗn hợp và da dầu. Trong đó da dầu dù có mức độ lão hoá chậm hơn nhưng đồng thời cũng gây nên nhiều phiền toái cho vẻ ngoài của bạn. Đối với mái tóc da đầu dầu khiến tóc nhanh chóng bết dính dù luôn gội đầu thường xuyên, đồng thời lượng dầu thừa khiến bụi bẩn dễ dàng bám vào tóc gây ra gàu, ngứa và khiến tóc gãy rụng nhanh chóng.

Tình trạng rụng tóc có thể xảy đến do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những nguyên nhân từ chính cơ thể hoặc thói quen của bạn khiến cho bạn chủ quan không ngờ tới. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây rụng tóc nhiều mà bạn có thể bỏ sót, từ đó đưa tìm ra cách khắc phục và điều trị hiệu quả, giúp bạn sở hữu mái tóc dày đẹp, óng mượt như mong muốn.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

1
Bạn cần hỗ trợ?