Cấy tóc có nguy hiểm không?

Mách các bạn đã và đang gặp rắc rối về các vấn đề liên quan đến tóc rụng, tóc mỏng, tóc thưa, hói đầu thì nay công nghệ cấy tóc hiện đại chính là giải pháp tối ưu nhất để tóc trở nên rậm, dài hơn. Nhưng việc cấy tóc có nguy hiểm hay biến chứng gì không thì đó cũng là câu hỏi trăn trở nhất của họ. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này dưới đây nhé!

I. Cấy tóc có nguy hiểm không?

Với những bạn đọc đang gặp rắc rối với mái tóc mỏng, thưa, hói bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, thì cấy tóc chính là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng đó.

Đây chính là phương pháp thẩm mỹ ngày càng phổ biến hơn, được khách hàng quan tâm và chọn lựa.

Cấy tóc công nghệ sinh học là phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu bằng cách sử dụng những nang tóc còn sống (thường lấy ở vùng nang tóc khỏe mạnh – phía sau gáy), từ 1 – 4 sợi/nang rồi chia nhỏ ra và cấy vào khu vực bị hói (trán, đỉnh đầu…). Những nang tóc được cấy ghép sẽ nhanh chóng tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên sợi bào,…kích thích các nang tóc phát triển và mọc trở lại. Sau 8 -12 tuần, tóc được ghép tạo thân mới. Những vùng da đầu bị hói, sẽ được bao phủ bởi lớp tóc mới.

cấy tóc có nguy hiểm không

Không cần phải bàn cãi gì về tính thẩm mỹ và hiệu quả nhưng nhiều người vẫn còn cảm thấy băn khoăn về việc cấy tóc có nguy hiểm không.

Theo thực tế, cấy tóc vô cùng an toàn nếu được tiến hành tại những địa chỉ uy tín, chuyên sâu về dịch vụ, đáp ứng đầy đủ những yếu tố về quy chuẩn làm đẹp lẫn chuyên môn.

Việc cấy tóc sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại được sử dụng để tạo lỗ rất nhỏ trên vùng da bị hói sau đó cấy những nang tóc đã được chiết tách vào đúng vị trí. Với phương pháp cấy tóc này mọi tổn thương, xâm lấn được hạn chế tối đa, đảm bảo an toàn cho người điều trị. Công nghệ cấy tóc mô sinh học đảm bảo an toàn tuyệt đối, những nang tóc có độ tương thích cao, không gây dị ứng hay bất kì tác dụng phụ nào. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng cấy tóc có nguy hiểm không nhé.

II – Chăm sóc tóc như thế nào sau phẫu thuật?

Sau khi cấy tóc 1- 2 ngày đầu các vùng này sẽ còn hơi sưng nhưng trong 1 tuần đầu bạn phải giữ các vùng đó sạch sẽ, khô. Những nang tóc sẽ rụng gần hết sau khi cấy khoảng 2 – 4 tuần và sẽ mọc lại hoàn chỉnh sau 3 tháng. Ngày thứ 2 sau phẫu thuật bạn sẽ được thay băng vùng lấy tóc và vùng cấy, sẽ được chỉnh lại những nang tóc lỏng lẻo hay bong ra khỏi chỗ cấy.

phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Bạn sẽ được thay băng cách ngày và chỉ gội đầu sau 5 – 7 ngày. Gội xong, phải sấy khô ngay. Bên cạnh đó, khách hàng cần tránh đi nắng và tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh và thực hiện đúng lịch tái khám của bác sĩ.

III. Cấy tóc có ảnh hưởng gì không về lâu dài?

Cần biết rằng ngoài tính an toàn tuyệt đối trong khi tiến hành, sau khi quy trình hoàn tất, việc cấy tóc cũng không gây nên bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào.

Đặc điểm của công nghệ cấy tóc chính là thao tác chuẩn xác, tính xâm lấn tổi thiểu, không tác động tới hệ thống mạch máu, thần kinh bên dưới da đầu.

Đồng thời khả năng tương thích ấn tượng cũng giúp nang tóc sau khi cấy phát triển nhanh chóng, tự nhiên.

tác hại của cấy tóc tự thân

Ngoài việc chú ý tới công nghệ, kỹ thuật được sử dụng cấy tóc, có những yếu tố quan trọng bạn cũng cần nắm được để chăm sóc hậu phẫu như sau :

Điều bạn cần làm đó là thay băng, vệ sinh da đầu đúng cách

  • Trong 3 ngày đầu, nên ngủ nghiên đầu, đồng thời tránh tác động, cọ xát vùng da mới cấy tóc trong tối thiểu 1 tuần
  • Vị trí cấy tóc sẽ đóng vảy sau 7 – 10 ngày, tuyệt đối không bóc, cạy
  • Tiến hành gội đầu sau ít nhất 1 tuần, đồng thời làm khô và nhỏ parafin sau khi gội
  • Tránh việc ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi
  • Không hoạt động, vận động mạnh, tránh tiết nhiều mồ hôi hoặc những thương tổn không đáng có
  • Tránh xa chất kích thích, bia rượu trong tối thiểu 1 tháng đầu sau khi cấy tóc
  • Uống thuốc đều đặn, đúng liều lượng được bác sĩ kê đơn sẽ giúp tiến độ phục hồi như mong đợi

Tuân thủ, áp dụng những lưu ý kể trên, vị trí được điều trị cấy tóc sẽ phục hồi nhanh chóng, đồng thời hoàn toàn phục hồi. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để nang tóc có khả năng phát triển ổn định.

1
Bạn cần hỗ trợ?