Góc thắc mắc ” Cấy tóc tự thân có bị rụng không?”

Đã từ lâu có một nỗi ám ảnh với tất cả chúng ta mang tên rụng tóc, hói đầu, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên. Thay vì sử dụng thuốc uống, dùng các sản phẩm thảo dược, các biện pháp thiên nhiên thì có nhiều người có điều kiện kinh tế hơn đã lựa chọn phương pháp cấy tóc tự thân. Vậy cấy tóc là gì? Cấy tóc có bị rụng lại không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là gì? Cấy tóc được biết đến là thủ thuật sử dụng những nang tóc chắc khỏe hoặc các sợi sinh học có cấu trúc tương tự sợi tóc để cấy vào vùng da thưa, hói đầu.

 

Hiện nay, 2 công nghệ cấy tóc được sử dụng phổ biến nhất là cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Điểm khác nhau nổi bật của 2 hình thức cấy tóc này là nguyên liệu cấy ghép.

– Cấy tóc tự thân dùng những nang tóc của chính bệnh nhân để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo…

– Cấy tóc sinh học sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo 3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc để thay thế tóc thật.

2. Cấy tóc có bị rụng lại không?

Rụng tóc sau khi cấy xảy ra khi cơ chế đào thải này được hình thành từ hệ thống miễn dịch, phản ứng với tóc mới bằng việc viêm tại chỗ hoặc tăng sừng ở chân tóc được cấy. Nếu không được chữa trị kịp thời còn có thể xảy ra nguy cơ nhiễm trùng và dễ lây nhiễm các bệnh lý về da đầu khác.

Tuy vậy, cấy tóc có bị rụng lại không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ cấy ghép. Cụ thể, cấy tóc sinh học không sử dụng các nang tóc tự thân nên độ tương thích thấp, dễ bị đào thải, rụng đi sau khi cấy.

 

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Vậy cấy tóc tự thân có bị rụng lại không?

Khác với cấy tóc sinh học ở nguyên liệu cấy ghép, cấy tóc tự thân sử dụng công nghệ ngoại khoa hiển vi lấy trực tiếp phần nang tóc khỏe mạnh vùng chẩm phía sau đầu của cơ thể. Những nang tóc này được nuôi dưỡng, theo dõi và kiểm tra cẩn thận trước khi dùng để cấy tự thân vào vùng rụng tóc, hói đầu, thiếu lông, tóc của bệnh nhân.

Thủ thuật sử dụng đầu bút cấy tóc siêu nhỏ, đường kính chỉ khoảng 0.6 đến 0.8 mm ít tổn thương da đầu. Quá trình cấy tóc tự thân không đau, không gây kích ứng và không để lại sẹo gói gọn trong 6 giờ thực hiện.

Sau 3-6 tháng làm thủ thuật, tóc mới sẽ sinh trưởng khỏe mạnh với tỷ lệ thành công trên 95%. Tóc này mang đặc tính của tóc tự nhiên và không bị hoại tử hay tái rụng trọc.

Bên cạnh khả năng bị rụng do độ tương thích thấp, cấy tóc sinh học không thể mọc dài. Tóc được cấy sinh học cũng khó bảo vệ bởi các yếu tố cơ học như gội rửa, tạo kiểu bởi hóa chất… dễ chết và rụng dần. Trong khi đó, tóc tự thân là tóc thật và sẽ tiếp tục mọc dài tự nhiên. Khi tóc mọc ổn định, bạn hoàn toàn có thể sấy, uốn, nhuộm như bình thường.

Từ những vượt trội này đã khiến cấy tóc tự thân dần thay thế cấy tóc sinh học. Tuy chi phí có cao hơn một chút nhưng cấy tóc tự thân an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ trọn đời.

1
Bạn cần hỗ trợ?