Cách làm tóc nhanh dài sau 1 tuần cực hiệu quả

Một số bạn gái luôn theo phong trào cắt đi mái tóc dài của mình xong rồi lại ngồi tiếc, vậy nếu như đã lỡ xuống tay rồi thì hãy thử tìm hiểu 1 số cách làm tóc nhanh dài chỉ sau 1 tuần dưới đây để lấy lại mái tóc dài nguyên thủy của mình. Để có thể dưỡng lại được mái tóc dài trong 1 thời gian ngắn, nó đòi hỏi bạn phải áp dụng những phương pháp dưỡng tóc đúng cách. Điều này có nghĩa là bạn phải đáp ứng đúng và đủ những nhu cầu mà tóc đang cần. Đó chính là chế độ dinh dưỡng, hạn chế sự tác động của các yếu tố bên ngoài như môi trường hay đôi khi là thuốc dưỡng tóc hiệu quả cao.

1.Yếu tố dinh dưỡng cho tóc

Để có thể làm cho tóc dài nhanh chỉ sau 1 tuần thôi, thời gian quá ngắn. Vì vậy dinh dưỡng mà bạn phải cung cấp cho tóc phải là những dưỡng chất thiết yếu và quan trọng nhất. Và điều quan trọng là phải bổ sung trực tiếp để tóc có thể hấp thu 1 cách nhanh nhất thì mới mong phát huy được hiệu quả sớm nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng một loại thực phẩm hay dưỡng chất có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tan để dưỡng tóc.

Các loại tinh dầu hoặc hỗn hợp tinh dầu là một trong những sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ những dưỡng chất mà bạn đang cần cho mái tóc. Trong đó có dầu dừa, được mệnh danh là loại tinh dầu giúp dưỡng tóc nhanh dài, và suôn mượt. Đó cũng có thể là lý do mà dầu dừa đang được ưa chuộng nhất. Trong dầu dừa có chứa axit lautric, chất béo thực vật và hàm lượng vitamin cần thiết có thể thấm sâu vào các nang tóc để nuôi dưỡng và bảo vệ chúng tăng trưởng nhanh chóng. giúp cho tóc phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, dầu dừa còn duy trì độ ẩm cần thiết cho da đầu và tạo ra một lớp màng bảo vệ tóc.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để nuôi dưỡng tóc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhưng không nên lạm dụng quá nhiều bạn nha vì điều này sẽ khiến cho các nang tóc bị ngợp, không thể thoát khí được sẽ dẫn tới viêm nang tóc. Bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu dừa với những loại tinh dầu khác để đạt được hiệu quả cao hơn như tinh dầu oliu, chanh để loại bỏ gàu, ngăn ngừa tóc che ngọn,…

2.Sử dụng vitamin B1 giúp tóc nhanh dài

Vitamin B1 trong đó có Biotin là một những dưỡng chất quan trọng, có thể thúc đẩy sự phát triển tóc nhanh dài. Nó tham gia vào quá trình nuôi dưỡng và bảo vệ chân tóc khỏe mạnh, giúp nuôi dưỡng các sợi tóc để chúng không bị hư tổn. Viatmin B1 giúp máu lưu thông tốt hơn, bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Đồng thời vitamin B1 còn có thể giúp phục hồi những sợi tóc bị hư tổn nặng, ngăn ngừa tình trạng tóc khô xơ.

Để cung cấp viatmin B1 cho tóc chỉ có cách duy nhất đó là sử dụng các thực phẩm có chứa nguyên tố này. Một số loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B1 này như các loại hạt, nấm, măng tây,… Bên cạnh đó bạn có thể tự mình tạo cho mình những loại mặt nạ ủ tóc bằng viatmin B1. Như vậy sẽ đảm bảo bạn có thể làm tóc dài nhanh trong một tuần.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng vài viên vitamin B1, 1 quả trứng gà, 1 muỗng tinh dầu oliu và 1 viên vitamin E. Không chuẩn bị kịp tinh dầu và vitamin E cũng không sao bạn nha. Vì chúng chỉ hỗ trợ thêm cho tóc bạn thêm phần mượt mà và dưỡng tóc khỏi hư tổn bên ngoài. Nguyên liệu chính chúng ta cần vẫn là vitamin B1.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Cách làm: Bạn nghiền nát vitamin B1 thành dạng bột; trứng gà đập ra lọc lấy lòng đỏ. Trộn chung bột vitamin, trứng và các nguyên liệu trên (nếu có) tạo ra một hỗn hợp dạng sệt. Bạn gội đầu trước một lượt để loại bớt các chất bẩn trên tóc. Đồng thời tạo cơ hội cho nang tóc giãn nở. Lau cho tóc khô bớt nước rồi dùng hỗn hợp trên để massage và ủ tóc. Bạn nên ủ tóc ít nhất là 10 phút, để da đầu và sợi tóc có thể hấp thu nhiều dưỡng chất hơn. Sau khi ủ tóc, nhớ xả tóc lại với nước sạch nhiều lần để không bị dính chất ủ.

Bạn chỉ cần kiên trì áp dụng 1 trong 2 cách trên để có thể giúp cho tóc nhanh dài bạn nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?