Chăm sóc tóc mỗi ngày chỉ với 5 tuyệt chiêu này

Những bí quyết giúp giảm tóc gãy rụng và nuôi dưỡng mái tóc dày mượt tốt hơn, mềm mại hơn đó là gì? Hãy cùng đinh hương nhu đọc hết bài viết này nhé!

10 tuyệt chiêu chăm sóc tóc hữu ích hằng ngày

1. Tránh xa những nguyên nhân gây hư tổn cho tóc

Việc xơ, gãy, chẻ ngọn tóc thường bị gây ra bởi một số nguyên nhân chính: Thiếu độ ẩm; sử dụng quá nhiều hóa chất; sấy tóc quá đà; và hời hợt khi chăm sóc tóc.

Đặc biệt, những ai có mái tóc xù hay quăn tự nhiên cần chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Những dấu hiệu như tóc rụng bất bình thường hay da đầu bị gầu trắng là cảnh báo rằng quy trình chăm sóc tóc của bạn có vấn đề.

photo1531467159712-15314671597121098228326

Chưa kể, cách chải chuốt tóc hàng ngày cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mái tóc bạn. Theo lời của một nhà tạo mẫu tóc tại Los Angeles, kiểu cột tóc đuôi ngựa cao là kiểu tóc gây hư tổn nhất. Kiểu chải tóc này gây stress cho sợi tóc từ gốc cho đến đoạn bị cột chặt, các sợ tóc bị kéo căng ra gây tổn thương cho da đầu.

Nếu thích cột tóc đuôi ngựa cao, như Ariana Grande, bạn cần tiết chế lại để giảm stress cho mái tóc mình.

2. Không nên gội đầu hàng ngày

Nếu có, hãy dùng dầu xả thay vì dầu gội.Gội đầu hàng ngày vô tình lấy đi hết lượng dầu cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc, tóc trở nên khô xơ hơn bình thường, thay vì đó chúng ta có thể dùng dầu xả thay cho dầu gội

Phương thức này được gọi là co-washing. Khi gội đầu với dầu xả, bạn đang bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho sợi tóc hàng ngày. Như vậy, nếu cảm thấy nóng nực và muốn gội đầu hàng ngày, bạn hãy bỏ qua bước sử dụng dầu gội.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

anh7xrct-1550800457806737616742

Còn nếu vẫn nhất quyết muốn gội đầu hàng ngày, bạn hãy chọn những sản phẩm không tạo bọt xà phòng nhiều. Đây là bởi vì những hóa chất tạo bọt xà phòng rất dễ làm khô sợi tóc của bạn. Hãy đọc thành phần dầu gội đầu và ưu tiên cho các loại không chứa sulfate.

3. Dưỡng ẩm sâu hai lần/tuần

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để cấp ẩm sâu cho mái tóc bạn. Không quan trọng dưới hình thức nào: cho dù bạn dùng mặt nạ dưỡng tóc khi đang tắm rửa hay thậm chí dưỡng qua đêm.

Nếu như da đầu và tóc của bạn đặc biệt khô, bạn cũng có thể kết hợp mát-xa với dầu nóng. Như dầu dừa, dầu jojoba, hay dầu bơ. Dầu có tính năng như một lớp màng bảo vệ, khóa chặt dưỡng ẩm vào da đầu.

4. Tuyệt chiêu gỡ rối

Nếu thường xuyên chải đầu và gỡ rối tóc lúc tóc khô, bạn đang gây hại cho mái tóc, khiến tóc đứt gãy, gián tiếp làm tổn thương đến da đầu. Cách tốt nhất là gỡ rối tóc khi đang dùng dầu xả. Các sợi tóc được bảo vệ bởi lớp dầu xả trơn trượt. Vì vậy, khi được gỡ rối sẽ khó gãy hơn.

5. Dùng áo thun để lau khô tóc

Một chiếc khăn tắm thông thường có thể gây hại tóc, vì cách dệt của nó tạo lượng ma sát cao với tóc. Hãy thử dùng một chiếc áo thun cũ để lau tóc. Cách dệt áo thun giảm ma sát với sợi tóc, khiến sợi tóc khó gãy rụng hơn.

20171020-030543-lam-toc-nhanh-kho-6

1
Bạn cần hỗ trợ?