Điều trị rụng tóc không nên bỏ qua những sai lầm này

Điều trị rụng tóc vốn là điều trăn trở của rất nhiều người, vì nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng hói đầu, làm mất đi thẩm mĩ. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia trị rụng tóc sẽ chỉ rõ nguyên nhân gốc rễ của rụng tóc mà chúng ta thường bỏ qua khi điều trị. Hãy theo dõi bài viết này đừng bỏ qua nhé.

Ảnh minh họa

PGS.TS. Phạm Văn Hiển – Nguyên Viện trưởng Viện Da Liễu Trung Ương sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về rụng tóc: Nguyên nhân và cách trị rụng tóc an toàn giúp khắc phục triệt để tình trạng này.

Những sai lầm thường gặp khi điều trị rụng tóc

Xin PGS cho biết vấn đề thường gặp ở bệnh nhân khiến cho việc điều trị rụng tóc không có kết quả như ý muốn là gì ạ?

Vâng có 3 vấn đề lớn thường gặp khiến cho kết quả không như ý đó là:

Điều trị không đúng bệnh:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, có cả nguyên nhân từ bên ngoài lẫn bên trong. Rất nhiều người chỉ chú trọng vào việc dưỡng tóc và ủ tóc mà không hề để ý đến các nguyên nhân từ bên trong, không đến các cơ sở y tế để thăm khám. Trong khi đó những nguyên nhân như rối loạn nội tiết; di truyền; stress; chế độ dinh dưỡng mất cân bằng; do sử dụng các loại thuốc điều trị; tuần hoàn máu kém lại chính là những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc nhiều.

Nguyên nhân chủ quan:

Có nhiều lúc người bệnh không hề nghĩ đến việc rụng tóc nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nên để tình trạng kéo dài mà không chữa trị kịp thời. Cho nên các nang tóc dần suy yếu, teo đi và sẽ không còn khả năng mọc trở lại. Đặc biệt là nam giới, do tóc ngắn nên họ không quan tâm nhiều, chủ quan đến khi đầu hói nhẵn rồi mới lo đi tìm cách chữa trị, lúc đó tóc sẽ không có cơ hội phục hồi lại như lúc ban đầu.

Thiếu kiên trì:

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Việc điều trị rụng tóc cần có thời gian lâu dài, bởi mỗi sợi tóc đều có quá trình phát triển đó là: tóc mọc lên, phát triển, già yếu và rụng đi. Bạn cứ nghĩ rằng tóc không mọc mỗi ngày, nhưng hàng ngày tóc đều dài thêm 0.35mm, tức là khoảng 1cm/1 tháng. Do đó, để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, cần sự kiên trì, theo dõi sát sao tình trạng tóc con và da đầu.

Chuyên gia tư vấn cách trị rụng tóc hiệu quả

Để khắc phục những vấn đề trên và chữa rụng tóc một cách triệt để, PGS có lời khuyên gì dành cho mọi người không ạ?

Trước mắt, chúng ta phải biết được căn nguyên gây ra rụng tóc nhiều cần xem xét nguyên nhân gốc rễ của tình trạng rụng tóc nhiều. Bản chất của sợi tóc và chu kì phát triển không khác nhau giữa nam và nữ. Để có hiệu quả trị rụng tóc và mọc tóc cao thì người bệnh nên chữa sớm

80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT. Muốn chữa rụng tóc một cách triệt để thì nên chú trọng cân bằng hormone DHT trong cơ thể.

Cân bằng DHT như thế nào cho an toàn với sức khỏe và không ảnh hưởng đến các hormone khác, thưa PGS?

Để cân bằng DHT, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm có chứa phức hợp Kẽm + L-arginine. L-Arginin giúp tuyến thượng thận làm việc tốt hơn nhờ đó giảm nhu cầu sản sinh DHT, nên giúp giảm tiết bã nhờn cũng như sự co rút của nang tóc nên giảm rụng. Kẽm giúp cân bằng nồng độ giữa DHT trong máu nên hiệu quả cao trong việc hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc.

Đối với các sản phẩm trị rụng tóc như trên thì cần bao lâu để mái tóc rụng có thể phục hồi lại, thưa PGS?

Quá trình phục hồi tóc chắc khỏe, giảm rụng và mọc lại còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Bệnh nhân của tôi khi dùng thuốc cũng vậy, tôi đều khuyên nên kiên trì theo dõi, nếu sản phẩm tốt sẽ cho hiệu quả giảm rụng tóc sau khoảng 1 tháng, mọc tóc con sau 1,5 – 2 tháng. Để sợi tóc phát triển ổn định, tránh bị rụng trở lại thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng kiên trì 3-4 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài Kẽm + L-arginine, thì chúng ta cần bổ sung thêm dưỡng chất gì cho tóc để đạt hiệu quả tối ưu?

Một số vitamin, thảo dược không thể thiếu cho tóc như Hà thủ ô đỏ, vitamin B5, Vitamin H…. sẽ giúp bổ sung khoáng chất, dinh dưỡng và thúc đẩy sợi tóc phát triển khỏe mạnh, bền vững.

1
Bạn cần hỗ trợ?