Gàu – Mối nguy hại của màu hè

Thống kê gần đây cho thấy, hơn 70% dân số Việt Nam gặp rắc rối với gàu, cả nam và nữ. Tuy vậy, hầu hết mọi người đều có rất ít kiến thức về “kẻ thù” khó chịu này, dẫn đến việc không thể trị gàu hiệu quả. Vậy GÀU là gì?

Gàu là gì ?

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Các tế bào da đầu bình thường chết chậm, khi được các tế bào khác thay thì có thể tạo vảy rất nhỏ, không làm khó chịu hay ửng đỏ. Trong trường hợp bị gàu, số tế bào bị hủy rất nhiều và do đó tạo vảy lớn hơn, đôi khi làm ửng đỏ chỗ da mới và gây khó chịu.

Gàu khác với những chứng đóng vảy có thể do những bệnh da liễu khác, như nấm hay chấy, hay các chứng viêm da seborrhoeic dermatitis, psoriasis. Gàu chỉ là hiện tượng da đầu thay lớp quá nhanh chóng, không phải do nhiễm trùng hay ký sinh trùng gây ra, vì thế gàu không lây từ người này sang người khác.

Gàu không làm hại sức khỏe nhưng làm người bị gàu xấu hổ, mất tự tin. Do đó cần chữa trị gàu bằng các loại dầu gội đầu đặc biệt.

Gàu bắt đầu xuất hiện khi nào?

Gàu thường bắt đầu ở tuổi dậy thì khi các nội tiết tố bắt đầu thay đổi, khiến cơ thể bạn tiết ra các loại dầu trên da đầu nhiều hơn tạo cơ hội cho cácloại vi khuẩn gây ra gàu như Malassezia globosa phát triển mạnh.Nhưng gàu cũng có thể xuất hiện vào những thời điểm khác khi nội tiết tố của bạn thay đổi như khi về già hoặc trong những thời điểm căng thẳng, stress kéo dài.

Gàu sinh ra khi gặp 3 điều kiện sau:

Một loại vi khuẩn ’có trên da đầu của tất cả mọi người’ gọi là Malassezia globosa. Các loại dầu tự nhiên trên da đầu được gọi là bã nhờn, da dầu nhạy cảm.
Khi Malassezia phân hủy các bã nhờn trên da đầu và tạo ra axit oleic.Và nếu da đầu của bạn ’nhạy cảm với axit oleic – giống như khoảng 50% dân số thế giới, ’thì – da đầu của bạn có thể trở nên bị kích ứng, dẫn đến những triệu chứng mà chúng ta vẫn gọi là gàu.

Triệu chứng của gàu

Cách dễ nhất để nhận biết gàu là vảy gàu xuất hiện trên vai của bạn, nhưng cũng có những dấu hiệu khác bao gồm:
+  Ngứa
+   Mẩn đỏ
+   Da đầu bị khô

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Những triệu chứng này nhìn chung đều có thể xuất hiện như là hệ quả của sự kích ứng khi da đầu nhạy cảm phản ứng với vi khuẩn gây ra gàu

Làm sao để loại bỏ gàu ???

May mắn thay, điều trị gàu và điều trị vảy gàu, ngứa và nấm thật dễ dàng – chỉ cần sử dụng một loại dầu gội trị gàu đã ’được kiểm nghiệm lâm sàng có hiệu quả trên tất cả các triệu chứng của gàu.Có rất nhiều loại dầu gội khác nhau tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn, loại tóc của bạn và việc bạn muốn mái tóc của mình trông như thế nào dày hơn và chắc khỏe hơn, hay suôn mềm và óng mượt. Tuy nhiên bạn nên chọn cho mình một dòng sản phẩm an toàn từ thảo dược thiên nhiên, không những giúp loại bỏ sạch gàu trên da đầu bạn mà còn giúp mái tóc của bạn thêm bồng bềnh quyến rũ hơn.

Có thể tham khảo dầu gội Đinh Hương Nhu

1
Bạn cần hỗ trợ?