Hói đầu ở phụ nữ là do đâu và cách khắc phục?

Sau mỗi lần gội đầu, bạn thấy tóc mình rụng rất nhiều, lúc lau khô lại rụng thêm một mớ, đến mức không dám chải tóc bằng lược dày… Bạn hoang mang vì cứ như vậy hoài khiến mái tóc của nhiều chị em thưa dần, tóc ở đường ngôi còn lộ biểu hiện của hói đầu. Đặc biệt ở giai đoạn trung niên, tình trạng bị hói đầu ở nữ ngày càng thể hiện rõ rệt hơn, có cách chữa rụng tóc, hói đầu nào hiệu quả cho chị em áp dụng không? Hãy cùng admin tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé.

Hói đầu ở nữ giới là do đâu?

Hiện nay, có tới 40% người bị hói đầu là nữ giới. Phần đa, nữ giới bị hói đầu thường xuất phát điểm tại đầu ngôi. Vậy những nguyên nhân chính nào gây ra hiện tượng rụng tóc hói đầu ở nữ giới. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  • Môi trường sống xung quanh bạn có thể bị ô nhiễm như khói bụi nhiều, nguồn nước không được sạch. Những điều này khiến cho tóc rụng nhiều hoặc rụng thành từng mảng do da đầu bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm.
  • Sự thay đổi hormone gây ra rối loạn nội tiết tố trong thời kì mang thai, sau sinh hay phụ nữ trong thời kì tiền mãn kinh khiến tóc bị rụng nhiều.
  • Do bạn sử dụng thuốc tránh thai khiến cho các hormone DHT ức chế rụng trứng gây ra tình trạng rụng tóc ở một số phụ nữ.
  • Tình trạng suy nhược, căng thẳng hay mệt mỏi kéo dài dẫn đến stress đều là những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng rụng tóc hói đầu ở nữ giới.
  • Có thể bạn chưa bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc cũng như cơ thể. Nếu không muốn tóc rụng thường xuyên gây ra hói đầu thì ngay từ hôm nay bạn hãy tập cho mình một thói quen ăn uống cẩn thận, đầy đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc của mình khỏe đẹp như mong đợi nhé.

Một số triệu chứng hói đầu ở nữ giới

  • Hói ở đường rẽ ngôi: Tóc sẽ thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc con mọc lại ít nhưng thường không mọc ở xung quanh vùng này. Chúng mọc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng ở phía trên.
  • Hói ở trán: Ở phụ nữ sau sinh thì hói ở trán là triệu chứng rất phổ biến. Tóc mỏng dần ở hai bên trán, lượng tóc con mọc lại ít và rất dễ bị gãy rụng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bị hói ở hai bên trán.
  • Hói ở phía trước trên: Nhiều chị em phụ nữ có thể gặp phải trường hợp hói ở phái trước trên, gần trán. Lượng tóc ở khu vực này giảm dần, ít tóc con. Nếu tình trạng này kéo dài lâu dẫn đến hói một mảng nhỏ như đồng xu và có khả năng lan rộng ra xung quanh. Kiểu này dễ nhận thấy ở những người có tóc mái.

Trên đây là một số nguyên nhân và triệu chứng có thể dễ nhận biết được mình có bị hói hay không? Bạn để ý và sẽ tìm ra cách khắc phục nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?