Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18 là gì?

Rụng tóc ở tuổi 18 là chuyện rất bình thường hiện nay, nhưng nếu rụng tóc quá nhiều sẽ dẫn đến tóc bị thưa, rụng và hói. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhẹ đến sức khỏe, thẩm mĩ cũng như cuộc sống của bạn. Đặc biệt, tỷ lệ rụng tóc của phái nam còn nhiều hơn cả phái nữ. Vậy nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18 đó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18

Tuổi thọ trung bình của tóc thường rơi vào khoảng 3-5 năm, sau thời gian đó nó sẽ rụng đi và nhường chỗ cho những sợi tóc mới. Trong suốt cuộc đời của một người, một nang tóc sẽ phát triển được 25-30 sợi tóc.

Mỗi ngày tóc của bạn có thể rụng 50 đến 100 sợi tóc, điều này được coi là bình thường nhưng nếu như nhiều hơn nữa đó chính là dấu hiệu của bệnh lý.

Bạn có thể quan sát tóc rụng nhiều hay ít bằng việc để ý trên vỏ gối hoặc cổ áo,… Nếu thấy rụng nhiều thì đây là dấu hiệu nghiêm trọng.

Hoặc khi bạn gội đầu hay chải tóc thấy tóc rụng rất nhiều thì đó cũng có thể là một dấu hiệu.

Nếu bạn không chú ý cho đến khi có thể nhìn thấy rõ ràng việc tóc mỏng đi trên đầu thì đến đây tóc đã rụng rất nhiều được một thời gian rồi.

Do buộc tóc quá chặt

Tóc ban khi bị buộc quá chặt, việc này sẽ tạo áp lực lên chân tóc, khiến cho nang tóc ngày càng suy yếu và gãy rụng. Điều này khiến cho chân tóc bị tổn thương nặng nề, hư hại và suy yếu dần theo thời gian.

Do sử dụng máy sấy nhiều

Khi bạn sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao thường xuyên sẽ khiến mái tóc bị xơ rối, đồng thời khi nhiệt cao làm mất cân bằng độ ẩm ở da đầu. Điều này khiến nang tóc bị kích thích và suy yếu khiến tóc rụng nhiều.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Do sử dụng hóa chất

Điều quan trọng khiến tóc rụng nhiều chính là phần chân tóc bị tổn thương. Khi bạn sử dụng hóa chất ngấm vào da đầu và nang tóc làm hư hại và suy yếu chân tóc. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng hóa chất để tránh làm cho mái tóc ngày càng hư tổn.

Do áp lực, stress trong cuộc sống

18 tuổi là độ tuổi mà con người bước từ tuổi thiếu niên sang trưởng thành. Độ tuổi này rất dễ dẫn đến các yếu tố tâm lý và sinh lý thay đổi. Khi chịu áp lực quá nhiều và lâu dài, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến não bộ mà còn tác động tiêu cực đến tuần hoàn máu.

Do mắc các bệnh về da đầu

Các bệnh về da đầu chỉ là dấu hiệu ban đầu của việc rụng tóc. Sau đó, nó còn có thể dẫn đến tình trạng hói đầu nếu bạn không điều trị kịp thời.

Các bệnh như: vảy nế, chàm da đầu, viêm da tuyến bã nhờn, nấm da đầu,… là các bệnh lý da liễu có ảnh hưởng đến chu kỳ tăng trưởng của tóc.

Khi nhận biết được các bệnh này bạn cần phải có phương án điều trị hợp lý ngay và đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?