Những triệu chứng rụng tóc báo hiệu bệnh gì?

Có rất nhiều người nghĩ rằng rụng tóc là chuyện bình thường vì ngày nào cũng bắt gặp tóc rụng. Nhưng mấy ai để ý rằng tóc rụng nhiều sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Tóc rụng nhiều có thể là do vấn đề thuộc sinh lý, căng thẳng và cũng có thể là do cơ thể đang mắc phải bệnh lý nào đó mà chúng ta không biết. Bởi vậy thông qua việc rụng tóc nhiều sẽ giúp chúng ta biết được cơ thể mình khỏe mạnh hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem các triệu chứng rụng tóc báo hiệu bệnh gì nhé!

Rụng tóc nhiều báo hiệu bệnh gì?

Bệnh tim

Theo báo cáo của các nhà khoa học thì chứng hói đầu ở nam giới và tóc bạc sớm rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim trước tuổi 40 khá cao.
Những người bị rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu cũng có thể nguy cơ mắc bệnh tim.
Nam giới dưới 55 tuổi, bị hói ít, có nguy cơ này cao hơn 30% so với người bình thường, tỉ lệ này còn cao hơn nhiều ở người bị hói nhiều.
Tóc bạc sớm và rụng tóc do yếu tố di truyền liên quan đến nội tiết tố nam testosterol, gây hói đầu. Đây là yếu tố nguy cơ của bệnh động mạch vành. Các mạch máu cực nhỏ ở da đầu bị hẹp, gây trở ngại cho vi tuần hoàn da đầu, làm rụng tóc và tăng lượng Dihydro testosterone.

Bệnh suy giáp

Tình trạng tuyến giáp hoạt động kém hay suy giáp sẽ khiến cho tóc xơ và khô. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng hoocmon tuyến giáp có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, giúp điều hòa sự tăng trưởng của tóc, kích thích mọc tóc mới. Bởi vậy nếu rụng tóc nhiều bạn cũng nên để ý rằng có thể tuyến giáp của bạn đang không tốt đâu ạ.

Bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến trên da đầu của bạn, biểu hiện dưới dạng các mảng dày, có vảy. Điều này có thể gây rụng tóc, có thể gây ngứa và hói đầu.

Hội chứng buồng trứng đa năng

Khi mắc hội chứng này, nồng độ nội tiết tố androgen trong cơ thể sẽ hạ thấp, từ đó hạn chế quá trình mọc tóc, dẫn đến rụng tóc. Bởi vậy khi tóc rụng nhiều và mái tóc thưa thớt cũng là một dấu hiệu nhận biết bệnh.

Bệnh tiểu đường

Rụng tóc và hói đầu có ảnh hưởng không hề nhỏ đến nhiều bệnh nhân tiểu đường. Lí do là do cơ thể không thể sử dụng các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn vào.

Bệnh nhân tiểu đường thường bị tình trạng rụng tóc từng vùng. Khi bị rụng tóc, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công các nang tóc, dẫn đến các mảng tóc rụng trên đầu.

Thiếu vitamin D

Bạn thực sự có thể đo mức độ Vitamin D trong cơ thể bằng cách kiểm tra tóc của mình đấy.

Theo báo cáo, trong khi phân tích máu phản ánh mức vitamin D của cơ thể tại thời điểm phân tích, ngược lại, tóc mọc với tốc độ xấp xỉ 1 cm mỗi tháng, có thể phản ánh tình trạng vitamin D của cơ thể trong nhiều tháng, với sự khác biệt lớn ở các mức theo mùa.

Xét nghiệm mẫu tóc có thể biết được tình trạng vitamin D theo thời gian, bạn hãy làm thử để biết cơ thể mình hiện đang có bao nhiều vitamin D nhé.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

1
Bạn cần hỗ trợ?