Những tác nhân nguy hiểm gây rụng tóc nên tránh

Rụng tóc không chỉ là vấn đề lo ngại của phụ nữ mà ngay cả những đấng mày râu cũng đang rất phiền não. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, phải tìm được nguyên nhân thì mới có thể có cách khắc phục hậu quả được. Hãy cùng tìm hiểu những tác nhân gây ra tình trạng rụng tóc này nhé!

Tác nhân gây rụng tóc cần phải tránh

1.Mất cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố là yếu tố quan trọng cho cơ thể, ảnh hưởng và quyết định sự phát triển của tóc. Qúa trình lão hoá cơ thể khiến nội tiết tố estrogen và testosteron – ảnh hưởng không hề nhẹ tới sự phát triển của tóc. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc trắng.

Để cân bằng được nội tiết tố thì bạn nhất định phải bổ sung một chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất. Cần giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời hạn chế những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

2.Ăn uống không khoa học, thiếu hụt vitamin B5, biotin

Thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho tóc

Các dưỡng chất để nuôi tóc phần lớn đến từ máu, chiếm hơn 95%. Vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển chắc khỏe của tóc. Đối với những người ăn kiêng, ăn chay, giảm cân cấp tốc, mới bị ốm dậy, thường bị rụng tóc nhiều hơn người bình thường. Để có thể cải thiện được tình trạng trên, bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho tóc từ thực phẩm ăn uống hàng ngày hoặc các viên uống cung cấp dưỡng chất cho tóc.

3.Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Ảnh hưởng của một số loại thuốc điều trị bệnh đã lấy đi những dưỡng chất tốt nuôi tóc, đã làm cho quá trình sinh trưởng của tóc thay đổi nghiêm trọng dẫn đến tình trạng rụng tóc. Khi quá trình điều trị chấm dứt, bạn ngưng sử dụng thuốc thì mái tóc sẽ phục hồi trở lại. Nhưng ngay sau đó, bạn nên tìm kiếm các biện pháp tự nhiên giúp tóc hồi phục nhanh hơn.

4.Tạo quá nhiều áp lực lên tóc

Tạo quá nhiều kiểu cho tóc luôn là xu hướng hiện đại mà bất cứ chị em nào cũng muốn làm. Nhưng có ai nghĩ đến hậu quả của nó hay chưa? Uốn, duỗi, nhuộm… quá nhiều sẽ khiến cho tóc phải chịu nhiều bởi nhiệt và hoá chất. Chúng khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ, dẫn dến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại từ đó kéo theo việc gãy rụng là điều tất yếu.

Tránh tạo kiểu quá nhiều để ngăn rụng tóc

Bởi vậy, trước khi bạn quyết định thay đổi kiểu tóc cho mình thì hãy xem xét mái tóc của mình có đang bị hư tổn gì không nhé. Và hãy chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, tránh những hóa chất làm tóc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Thời gian tốt nhất là 6 tháng thay đổi kiểu tóc 1 lần.

5.Căng thẳng, stress

Căng thẳng, stress quá nhiều trong công việc sẽ kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến tóc bạn nhanh rụng. Hơn nữa, teleogen efluvium còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến các tế bạch cầu tấn công nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Bạn cần có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt để góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?