Thủ phạm của rụng tóc, hói đầu là do đâu?

Rụng tóc, hói đầu là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và rất khó chữa trị dứt điểm. Nhưng có một thủ phạm chung chiếm đến 80% nguyên nhân đều từ nó mà ra, đó chính là sự gia tăng hàm lượng của hoocmon DHT. Đây chính là thủ phạm trực tiếp gây ra rụng tóc, hói đầu.

DHT là gì?

DHT được viết tắt từ dihydrotestosterone là một hoóc-môn nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành.

Khi nồng độ DHT trong máu tăng cao, từ đó sẽ dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) khiến cho chúng không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, làm cho tóc sẽ mỏng đi, yếu hơn, rất dễ rụng và khó mọc lại.

Hơn thế, DHT còn làm cho tuyến bã nhờn tăng cao, khiến cho da đầu nhờn và chân tóc yếu hơn. Dẫn đến tóc sẽ rụng nhiều hơn.

Làm sao để giảm nồng độ DHT này?

Vì DHT được tạo ra từ testosterone dưới tác dụng của enzyme 5-alpha reductase nên từ lâu đã có các loại thuốc chứa các chất hóa học có tác dụng ức chế enzyme này – khiến cho DHT không thể tạo ra được.

Nhưng việc thiếu hụt DHT một cách không tự nhiên sẽ rất dễ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Bởi vậy khi sử dụng thuốc để ức chế DHT phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, và không nên sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những nghiên cứu gần đây trong việc sử dụng phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine đã cho thấy tác dụng đem lại cân bằng của DHT và testosterone một cách tự nhiên, bền vững hơn. Khi testosterone được tăng lên một lượng vừa đủ, cơ thể không có nhu cầu sản sinh DHT nữa, nhờ đó sẽ giảm được hàm lượng DHT trong máu một cách an toàn mà lại không đem lại các tác dụng phụ!

Đây thực sự là một bước tiến mới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc nhiều, hói đầu sớm, hiệu quả với 80% các trường hợp bệnh nhân cả nam lẫn nữ!

Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ các vitamin và khoáng chất dưỡng chất cần thiết như vitamin nhóm B (đặc biệt là B5, B8), kẽm… để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho tóc phát triển bình thường. Từ đó mái tóc sẽ giảm được gãy rụng, hói đầu.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

1
Bạn cần hỗ trợ?