Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tốt không?

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm theo các bạn có tốt hay không, có mang lại hiệu quả hay không? Đây là thắc mắc mà nhiều người đang muốn giải đáp. Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời dưới bài viết này để có mái tóc suôn muợt và không gãy rụng nhé.

Tại sao chăm sóc tóc từ dầu dừa lại hiệu quả?

Việc chăm sóc tóc bằng dầu dừa là giải pháp được nhiều người áp dụng nhất vì nó mang lại nhiều lợi ích không thể bàn cãi, dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe, tóc mọc nhanh và dày hơn. Không chỉ vậy dầu dừa còn có hiệu quả trong điều trị tổn thương tóc, phục hồi tóc hư tổn chỉ trong thời gian ngắn. Lý do là bởi cấu trúc đặc biệt của dầu dừa, nó có có sự kết hợp đúng kích cỡ và hình dạng phân tử nhỏ đi sâu vào tóc, giúp thấm xuyên vào sâu bên trong tóc. Bên cạnh đó là cấu trúc hóa học bao gồm nhiều axit béo tạo thành một kết cấu vững chắc giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Dầu dừa trị rụng tóc hiệu quả
Dầu dừa trị rụng tóc hiệu quả

Vì vậy mà dầu dừa có thể nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp maí tóc suôn mượt không giống như các loại dầu dưỡng khác, dầu dừa giúp chăm sóc mái tóc bạn thực sự hiệu quả. Vì những lợi ích này mà trong nhiều hướng dẫn ủ tóc bằng dầu dừa khuyên rằng bạn nên ủ trong 30 phút đến qua đêm để các chất có thể thấm sâu vào tóc, nhưng để qua đêm liệu có thật sự tốt?

Ủ tóc qua đêm bằng dầu dừa có tốt không?

Tóc có đẹp hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn loại dầu dưỡng phù hợp và cách làm có hiệu quả hay không? Và còn phụ thuộc vào lượng chất mà dầu dừa cung cấp là bao nhiêu. Các dưỡng chất có trong dầu dừa thấm vào tóc càng nhiều thì tóc càng mềm mượt, càng được bảo vệ và chăm sóc tốt hơn, giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Lợi ích của việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm
Lợi ích của việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm

Nghiên cứu cho thấy tóc có thể hấp thụ khoảng 15% lượng dầu dừa trong một giờ. Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm (sáu giờ) làm tăng hấp thu đến 20% ​​- 25%. Thậm chí thời gian ủ tóc bằng dầu dừa lý tưởng là trong 14 giờ, giúp dầu dừa phát huy được hết tác dụng chăm sóc tóc hiệu quả. Vì vậy việc ủ tóc qua đêm là có lợi và thực sự có hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm đúng cách

Việc ủ tóc qua đêm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong
Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong

+ Trước tiên bạn gội đầu với dầu gội như bình thường , sau đó bôi dầu dừa đã hâm nóng lên tóc.

+ Massage nhẹ nhàng trong khoản 15 phút

+ Lấy mũ trùm tóc hoặc khăn nóng quấn quanh đầu

+ Để qua đêm, sáng hôm sau tháo ra và gội lại với dầu gội.

Mua hàng Đinh Hương Nhu

Hãy cảm nhận mùi thơm tuyệt diệu của dầu dừa và một mái tóc suôn mượt mà.

Những lưu ý khi sử dụng dầu dừa để ủ tóc

Những lưu ý khi ủ tóc qua đêm với dầu dừa
Những lưu ý khi ủ tóc qua đêm với dầu dừa
  • Khi bạn quyết định lựa chọn ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm thì bạn nên bôi dầu dừa khi tóc hơi ẩm tránh việc gây ngứa da đầu.
  • Không nên bôi quá nhiều dầu dừa lên tóc
  • Việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm thích hợp nhất với những ai muốn cải thiện tình hình xơ rối, những ai tóc dầu thì cũng nên cân nhắc trước khi dùng, và hãy sử dụng dầu dừa để kích thích tóc mọc nhanh hơn
  • Khi đi ngủ, bạn nên trải thêm một tấm khăn bông lên trên gối để tránh dầu dừa dính ra chăn, gối.
  • Gội đầu sạch sau khi ủ tóc, rồi để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy tóc sẽ làm mất đi lượng chất ẩm mới vào tóc.
  • Thực hiện 1-3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?